Theo ngành Tâm lý học chẳng thiếu việc để làm như bạn nghĩ

Bạn hãy đọc bài viết này nếu nghĩ rằng theo ngành Tâm lý học sẽ không biết làm gì sau khi ra trường.

Tâm lý học - khoa học nghiên cứu và ứng dụng về tâm lý con người là một chuyên ngành thú vị và thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Bạn yêu thích chuyên ngành này nhưng lo sợ rằng bạn sẽ không có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường? Có rất nhiều công việc thích hợp với bạn và chuyên ngành tâm lý học mà bạn chọn lựa.

Làm việc tại một phòng khám cộng đồng

tl_files/Upload-here/TIN TUC/Theo-nganh-Tam-ly-hoc-chang-thieu-viec-de-lam-nhu-ban-nghi-01.jpg 

Bạn không nhất thiết phải là một thạc sĩ hoặc tiến sĩ mới có thể làm việc tại một phòng khám cộng đồng đâu. Với tấm bằng cử nhân, bạn hoàn toàn có thể học tập và làm việc tại đây rồi. Được tiếp xúc, trò chuyện với những bệnh nhân, những cuộc đời và giúp đỡ họ sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và không bao giờ nhàm chán.

Làm việc tại một bệnh viện

Tấm bằng đại học của bạn có thể giúp bạn mở ra nhiều cánh cửa hơn bạn nghĩ. Bạn có thể thi tuyển vào một bệnh viện và làm việc trong một môi trường cực kỳ năng động và chuyên nghiệp. Ở đây, ngoài làm việc, bạn có thể được đào tạo và học tập từ những kiến thức thực tế bạn không có được ở trường lớp.

Dạy học

Đây là một lựa chọn phổ biến bởi vì có rất nhiều trường đại học, cao đẳng mở khoa đào tạo chuyên ngành này. Bạn có thể giúp truyền cảm hứng tình yêu chuyên ngành tâm lý học cho rất nhiều người khác.

Hãy làm một công việc hành chính trong văn phòng y tế

 tl_files/Upload-here/TIN TUC/Theo-nganh-Tam-ly-hoc-chang-thieu-viec-de-lam-nhu-ban-nghi-02.jpg

Một công việc hành chính có thể không phải lựa chọn hàng đầu của bạn khi tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý học. Nhưng làm việc trong một công việc hành chính sẽ giúp bạn thực hành vì các công việc văn phòng chủ yếu tập trung vào tâm lý, sức khỏe tinh thần,... Và đây có thể là một bài học vô giá nếu bạn đang muốn đi học sau đại học hoặc mở một văn phòng tương tự cho riêng mình.

Nghiên cứu tại một bệnh viện hoặc tổ chức y tế khác

Các bệnh viện lớn cũng thường làm các nghiên cứu, các dự án thú vị để phát hiện ra những phương pháp chữa bệnh khác nhau. Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu tại bệnh viên hoặc các tổ chức y tế từ những vị trí nhỏ nhất.

Làm việc tại một tạp chí tâm lý học hoặc tạp chí khác

 tl_files/Upload-here/TIN TUC/Theo-nganh-Tam-ly-hoc-chang-thieu-viec-de-lam-nhu-ban-nghi-03.jpg

Với kiến thức về tâm lý học, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại một tạp chí thiên về tâm lý học. Bạn có thể đọc các chuyên mục trên bất cứ tạp chí nào và thử chấp bút để chứng tỏ khả năng của mình.

Làm việc tại một tổ chức phi lợi nhuận

Rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận được lập ra để bảo vệ tâm lý và sức khỏe tinh thần cho con người. Hãy tìm một vị trí mà bạn cảm thấy phù hợp để giúp cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Làm việc trong chính phủ

 tl_files/Upload-here/TIN TUC/Theo-nganh-Tam-ly-hoc-chang-thieu-viec-de-lam-nhu-ban-nghi-04.jpg

Bộ Y tế cũng có một số vị trí đòi hỏi công nhân viên phải có kiến thức chuyên ngành tâm lý học. Đây cũng là công việc thú vị nhưng tương đối áp lực.

Làm việc tại cơ quan hành pháp

Bạn đã được học tập nghiên cứu về tâm lý của con người: có mặt tốt đẹp và xấu xa? Hãy dùng sự hiểu biết của mình về tâm lý để làm việc trong một cơ quan hành pháp.

Theo Quỳnh Trang / Trí Thức Trẻ

Trở lại