Du học ngành Đầu bếp, Quản trị Khách sạn: Chưa bao giờ là quá muộn

30% sinh viên có bằng đại học thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau nhưng vẫn mơ ước trở thành những đầu bếp hoặc nhà Quản trị khách sạn tương lai. Thế nên, chưa bao giờ là quá muộn nếu bạn thực sự yêu và muốn gắn bó lâu dài với công việc về chuyên ngành này.

Từ rất lâu, ngành quản trị khách sạn và đầu bếp đã và đang là ngành hot chiếm 13% nhân công tại Pháp, đất nước thu hút khách du lịch số 1 Châu Âu. Dự báo ngành sẽ tạo ra thêm 65 triệu việc làm trong thập kỷ mới do các chủ doanh nghiệp luôn tìm kiếm mỗi năm hàng ngàn nhân viên để đáp ứng nhu cầu của lượng khách du lịch tăng cao.

tl_files/Upload-here/TIN TUC/Du-hoc-nganh-dau-bep-Quan-tri-Khach-san-Chua-bao-gio-la-qua-muon-01.jpg 

Nhu cầu về nhân công cao trong ngành Đầu bếp – Khách sạn tại Pháp

“Có 1 điều mà chúng ta không bao giờ phải nghi ngờ, đó là tất cả sinh viên trường chúng tôi đều tìm được việc ngay sau khi kết thúc khóa học”, trích lời của ông Patrice Larrosa – phó hiệu trưởng trường chuyên đào tạo về khách sạn nhà hàng Jean Drouant tại Paris, nơi có khoảng 530 sinh viên theo học bằng kĩ thuật viên cao cấp về chuyên ngành siêu hot này.

Bằng của Pháp trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn được công nhận và có tiếng trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tới Úc hoặc châu Á nếu muốn để tìm việc mà không có bất cứ trở ngại nào. Cơ hội làm việc quốc tế luôn rộng mở đối với mọi sinh viên chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn.

 tl_files/Upload-here/TIN TUC/Du-hoc-nganh-dau-bep-Quan-tri-Khach-san-Chua-bao-gio-la-qua-muon-02.jpg

Việc du học sinh chọn ngành Đầu bếp – Khách sạn không chỉ có cơ hội làm việc quốc tế mà còn có thể kiếm được những việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Nhu cầu nhân sự đầu bếp tại Việt Nam đang tăng mạnh, tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao lại đang thiếu hụt rất lớn, do sinh viên được đào tạo trong nước còn nặng về lý thuyết, thiếu thực hành và còn yếu tiếng Anh.

Hiện tại các đầu bếp làm việc cho các khách sạn 5* có mức thu nhập khủng tăng nhanh theo mỗi tháng, quý, năm. Riêng đầu bếp giỏi được “chăm sóc” rất chu đáo từ phụ cấp, lương, thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm và có thu nhập tối thiểu mỗi tháng có thể đạt mức từ 20 đến 50 triệu đồng.

Các viện đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp tại Paris đều đạt chuẩn quốc tế và bằng cấp được công nhận trên thế giới. Ngoài các kỹ năng nghề được đào tạo, SV có tiếng Anh tốt nên cơ hội kiếm việc mở ra không chỉ ở Việt Nam. Nếu muốn theo học Đầu bếp – Làm bánh – Quản lý nhà hàng ở Úc thì một trong những lựa chọn tốt nhất cho các du học sinh là Học viện Le Cordon Bleu...

 tl_files/Upload-here/TIN TUC/Du-hoc-nganh-dau-bep-Quan-tri-Khach-san-Chua-bao-gio-la-qua-muon-03.jpg

Theo Asian Correspondent, LCB nằm trong top 10 cơ sở đào tạo Ẩm thực và Quản lý nhà hàng, khách sạn hàng đầu thế giới. “Không có viện ẩm thực trên thế giới nào có thể cạnh tranh với uy tín và khả năng liên kết của LCB.”

Thành lập từ 1895 tại Pháp, Le Cordon Bleu (LCB) là một học viện chuyên đào tạo Ẩm thực và Quản trị Nhà hàng - Khách sạn xuất sắc trên thế giới. Ngoài trụ sở chính tại Pháp, LCB có gần 60 cơ sở tọa lạc tại 30 quốc gia trên thế giới.

Mỗi năm có hơn 20.000 sinh viên trên toàn thế giới đăng kí các khóa học của LCB. Trong số đó, có rất nhiều cái tên đã thành danh và nổi như cồn trên toàn thế giới. Một trong những nhân vật tiêu biểu trong ngành nghệ thuật ẩm thực Việt Nam là đầu bếp Dương Huy Khải, người đã trở thành một truyền thuyết ẩm thực nổi tiếng suốt 4 thập kỉ qua. Sau khi tốt nghiệp tại ngôi trường đào tạo ẩm thực nổi danh Le Cordon Bleu, ông làm việc cho các nhà hàng và khách sạn cao cấp ở Mỹ, chiến thắng nhiều cuộc thi quốc tế và hiện tại đang làm giám khảo cho các cuộc thi ẩm thực ở Việt Nam.

 tl_files/Upload-here/TIN TUC/Du-hoc-nganh-dau-bep-Quan-tri-Khach-san-Chua-bao-gio-la-qua-muon-04.jpg

Đầu bếp Dương Huy Khải được vinh danh tại Viện Hàn lâm Ẩm thực thế giới và là chủ sở hữu chuỗi nhà hàng Ana Mandara dành cho giới thượng lưu ở San Francisco. Ông tốt nghiệp Le Cordon Bleu.

Vì sao chọn LE CORDON BLEU Paris học ngành Nhà hàng – Đầu bếp – Làm bánh – Khách sạn?

1. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Với hệ thống cảm ứng và khu vực bếp riêng cho từng học viên, bếp bánh đầy đủ trang thiết bị, trần thông gió, nhà bếp kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, lò nướng đối lưu… SV có những giờ thực hành tuyệt vời nhất. Không chỉ thể, hệ thống thư viện, phòng ăn, quầy bar hay các phòng training đều được sắp xếp và bố trí những công nghệ tiên tiến nhất.

2. Được đào tạo với một cung cách rất “Pháp”

Khi sinh viên được học tại Pháp về chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn, họ sẽ được học cách làm sao để trở thành nhân viên chuyên nghiệp nhất. Sinh viên được đào tạo tại các trường với một cung cách rất “Pháp”. Không chỉ đơn giản là thái độ niềm nở, tạo sự dễ chịu cho khách hàng mà còn rất chuyên nghiệp, rất tự nhiên trong từng hành động, cử chỉ và lời nói.

3. Mức lương hấp dẫn

Mức lương trong ngành Nhà hàng – Khách sạn vô cùng hấp dẫn đối với tất cả các nhân viên, luôn cao hơn 1% so với mức lương tối thiểu tại Pháp theo quy định của chính phủ là 523 euros.

VD: Khi bạn bằng BTS (bằng kĩ thuật viên cao cấp) về chuyên ngành NH-KS, bạn bắt đầu làm việc trong tập đoàn Flo với vị trí bồi bàn, mức lương hàng tháng của bạn sẽ từ 1850 euros đến 2000 euros. Với bằng cử nhân và vị trí trưởng nhóm, mức lương hàng tháng của bạn sẽ từ 2000 euros đến 2300 euros. Nếu làm việc trong bộ phận bếp, mức lương ban đầu của bạn sẽ khoảng 1550 euros và chắc chắn nếu thăng tiến thành bếp phó hay bếp trưởng, mức lương sẽ còn cao hơn thế rất nhiều.

4. Đi học mà vẫn có lương

Tại các trường đào tạo về chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn, họ luôn có nhà hàng hoặc khách sạn thật nằm ngay tại trường. Sinh viên sẽ được cọ xát với môi trường thực tế, được phục vụ khách hàng ngay tại khách sạn hoặc nhà hàng của trường dưới sự giám sát của giáo viên, và tất nhiên, sinh viên được trả lương cho những giờ học thực tiễn thế này.Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được học lại vừa có lương!

Trở lại