Trường Đại học Queen Mary

I. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG QUEEN MARY UNIVERSITY OF LONDON

Được thành lập năm 1785, đến nay Queen Mary trực thuộc hệ thống trường đại học Luân Đôn được đánh giá là trường cao đẳng lớn nhất Anh quốc, đang thu hút hơn 21.000 sinh viên theo học trong đó gần 4.000 du học sinh quốc tế từ hơn 140 quốc gia khác nhau trên thế giới với hơn 15.000 sinh viên đại học và khoảng 5.000 sinh viên sau đại học.

- Queen Mary toa lạc tại trung tâm thủ đô Luân Đôn-  Một trong trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục hàng đầu thế giới; là điều kiện thuận lợi cho sinh viên theo học tại trường giao lưu và trải nghiệm học tập.

- Ngành học nổi trội của trường: Y và Nha khoa, Luật, Công nghệ thông tin, Kỹ sư điện tử, Máy tính, Thương mại, Tài chính và Kinh tế. Trong đó các ngành học được học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất là các chuyên ngành Kinh doanh và quản trị, Kinh tế và Tài chính, Luật và Toán học.

II. VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN QUEEN MARY LÀ ĐIỂM DU HỌC CHO TƯƠNG LAI?

- Đứng thứ 9 trong top các trườngđại học hàng đầu về hoạt động nghiên cứu tại Anh quốc theo đánh giá xếp hạng của The Research Excellence Framework 2014

- Năm 2014, Queen Mary trở thành thành viên của nhóm 24  trường đại học uy tín Russell Group

- Sở hữu ba thư viện chính với nguồn sách hữu ích cũng như trang bị nhiều phương tiện truyền thông hiện đại

- Nằm trong top 10 trường đại học có sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng với mức lương khởi điểm cao nhất trong khảo sát của The Sunday Times.

- Đội ngũ hơn 3000 giảng viên, nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm, trong đó có 6 giáo sư tiến sỹ giảng dạy tại Queen Mary đạt giải 5 Nobel về Y học và 1 giải Nobel Hòa bình

- Bên cạnh đó, trường còn trang bị cơ sở vật chất kí thuật hiện đại sử dụng năng lương ngoài trời. Bên cạnh đó, trường còn có những khu giải trí tiện nghi tạo môi trường vui chơi thư giãn và phát triển năng khiếu của sinh viên.

- Là trường Cao đẳng đại học duy nhất tại Anh quốc có cơ sở đào tạo và kí túc xá cũng như các cửa hàng dịch vụ ăn uống- vui chơi-giải trí cùng nằm trong một khuôn viên khép kín của trường học. Sinh viên chỉ mất 8 phút đi bộ từ kí túc xá đến giảng đường.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO  VÀ HỌC PHÍ

1. Chương trình dự bị đại học

2. Chương trình đại học

3. Chương trình dự bị Thạc sỹ

4. Chương trình Thạc sỹ

5. Chương trình Tiến sỹ

Queen Mary đào tạo các ngành chính sau:

Học phí /năm

- Bậc đại học

+ Kinh doanh

+ Kinh tế tài chính và Marketing

+ Tâm lý học

+ Khoa học xã hội và nhân văn

+ Nha khoa trị liệu

+ Khoa học máy tính

+ Luật

+ Phân tích tài chính kinh tế

+ Kỹ sư điện tử

+ Y khoa

14.500 GBP

15.450 GBP

14.800 GBP

23.200 GBP

16.000 GBP

15.450 GBP

30.900 GBP

- Bậc đào tạo Thạc sỹ

17.300-19.950 GBP

- Bậc đào tạo Tiến sỹ

12.450 GBP

Chi phí sinh hoạt:

Thời gian nhập học: tháng 1, tháng 4 và tháng 9.

IV. YÊU CẦU ĐẦU VÀO

1. Bậc dự bị đại học

-  Tốt nghiệp trung học phổ thông

- IELTS đạt 5.0(không kĩ năng nào dưới 4.5)

2. Bậc đại học

- Tốt nghiệp trung học phổ thông

- IELTS đạt 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0)

3. Bậc sau đại học

- Tốt nghiệp đại học với GPA trên 7.0

- IELTS đạt 6.5 (không kĩ năng nào dưới 5.5)

V. HỌC BỔNG

Queen Mary cung cấp cho sinh viên bản xứ và du học sinh quốc tế nhiều loại hình học bổng hấp dẫn với mức hỗ trợ trung bình từ 1.500-5.000 GBP mỗi năm tùy từng ngành học.

Bên cạnh đó, du học sinh còn có thể tham gia nhiều loại học bổng khác cho sinh viên quốc tế như:

- Commonwealth Scholarship and Fellowship Plan (CSFP) cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt.

- Học bổng Chevening cho sinh viên quốc tế chuyên ngành quản lý có thành tích tốt.

Trở lại