Chương trình giáo dục Calgary

CALGARY BOARD OF EDUCATION

Canada hiện là một trong những điểm đến lí tưởng cho HS-SV quốc tế lựa chọn du học. Hằng năm, Canada thu hút trên 200.000 du học sinh quốc tế đến học tập và nghiên cứu. Đến nay, số lượng du học sinh Việt Nam đến xứ sở lá phong đang không ngừng tăng lên.

Hệ thống Trung học (TH) công lập Calgary (Calgary Board of Education – CBE, Alberta) -  HS quốc tế được sắp xếp vào các ngôi trường thích hợp với sở thích và khả năng cũng như theo nguyện vọng đăng kí của các bạn.

CBE là Hội đồng giáo dục công lập lớn nhất miền Tây Canada, với 223 trường học và 104.000 học sinh, đào tạo theo chuẩn chung Chương trình Giáo dục của Chính phủ tỉnh Alberta. Tất cả các trường học trong tỉnh Alberta đều phải tuân theo chương trình này. Học sinh sau khi hoàn thành đầy đủ các khóa học sẽ đủ điều kiện nhận tín chỉ để nhận bằng tốt nghiệp trung học tỉnh Alberta. Đội ngũ giáo viên của CBE là một trong số những hệ thống sư phạm có trình độ chuyên môn cao nhất thế giới. Toàn bộ giáo viên của chúng tôi đều phải có bằng Cử nhân đại học sư phạm được chứng nhận bởi Chính phủ tỉnh Alberta. Nhiều người trong số họ đạt trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ về giảng dạy và nghiên cứu, có tinh thần trách nhiệm cao và tình yêu nghề giáo sâu sắc.

Với một môi trường an toàn và chu đáo, nhà trường đón nhận đào tạo học sinh quốc tế từ bậc mẫu giáo tới lớp 12. Sự lựa chọn từng trường học trong hội đồng trường sẽ ưu tiên theo yêu cầu của học sinh và địa điểm thuận lợi đối với nhà – nơi các em sinh sống. Ngay khi các HS quốc tế đến trường, họ sẽ trao đổi với các tư vấn viên trường học để chọn ra những môn học mà bạn muốn học. Trong suốt thời gian học tập, HS quốc tế sẽ được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa, bao gồm các câu lạc bộ, hội đoàn HS và đội nhóm thi đấu thể thao. Các bạn có thể đăng kí học tại các trường TH thuộc hệ thống CBE trong một học kỳ hoặc lâu hơn để hoàn thành chương trình trung học và nhận bằng tốt nghiệp trung học (High School Diploma) của tỉnh Alberta.

Đặc Điểm Nổi Bật

• Hội đồng Giáo dục Calgary cung cấp hàng loạt các lựa chọn chương trình đào tạo. Ngoài các môn học thuật, tất cả học sinh có rất nhiều lựa chọn khác, điều này nhằm hướng tới việc đảm bảo một nền giáo dục toàn diện cho các em.
  • Chúng tôi cung cấp chương trình hỗ trợ Tiếng Anh Ngôn ngữ Hai ESL miễn phí dành cho học sinh quốc tế.
  • Giáo viên có trình độ chuyên môn cao.

Hỗ Trợ Dành Cho Học Sinh Quốc Tế:

Các trường trung học phổ thông của chúng tôi (cung cấp chương trình từ lớp 10-12) cam kết sẽ mang lại những trải nghiệm tích cực bằng cách xây dựng hệ thống điều phối viên học sinh quốc tế luôn:

• Định hướng học tập và hòa nhập xã hội toàn diện cho các em mới tới

• Khuyến khích các em du học sinh tham gia vào các hoạt động chung của trường

• Tăng cường cơ hội gặp gỡ kết bạn với học sinh bản địa

Điều Kiện Tuyển Sinh:

• Tất cả các học sinh đều phải đạt thành tích tốt tại trường học sở tại.
  • Ứng viên phải nộp lại học bạ với điểm chuyên cần và ý thức làm bài tập tốt.

Chi phí:

• Phí xin trường: CAD250
  • Học phí: CAD11,000
  • Bảo hiểm: CAD500
  • Nhà ở: CAD8,000- 10,000

Danh sách các trường TH công lập tại Calgary đang tuyển sinh HS quốc tế:

Bowness High School

4627 - 77 Street N.W., Calgary,  AB T2B 0C6 | Grades 10-12